Ethiopian Tiếp đón đoàn doanh nhân đầu tư bán nhà mặt tiền huỳnh tấn phát nha bè đến từ Việt Nam

Ethopian là một trong những quốc gia lâu đời tại châu phi đất nước nghèo nàn lạc hậu phụ thuộc vào nên kinh tế nông nghiệp. Chính Phủ mới được thành lập năm 1974 .

– Việt Nam có quan hệ truyền thống tốt đẹp với Ethiopia. Dưới thời Mengistu, Ethiopia ủng hộ và phối hợp tốt với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đặc biệt về vấn đề CPC. Năm 2004, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ethiopia đã sang thăm Việt Nam; tháng 6/2006, Đoàn Bộ Ngoại giao do Tổng Vụ trưởng Vụ Thanh tra và Kiểm toán Ethiopia thăm làm việc tại Việt Nam. Tháng 2/2009, đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ethiopia thăm Việt Nam và ký MOU với VCCI về hợp tác.
– Quan hệ kinh tế giữa hai nước còn rất hạn chế. Về thương mại, ta xuất sang Ethiopia chủ yếu những mặt hàng giày dép, dệt may, gạo, hải sản, sản phẩm chất dẻo, cà phê, hạt tiêu; ta nhập từ Ethiopia chủ yếu là gỗ. Năm 2010, kim ngạch thương mại song phương đạt 35 triệu USD (tăng mạnh so với 2 năm trước đó).

http://www.mofahcm.gov.vn/vi/mofa/cn_vakv/nr040819100948/nr040819115146/ns110802213212

Để cải thiện sự hữu nghĩ và gắn bó giữa 2 nước cũng như cùng nhau phát triển kinh tế song phương Đoàn doanh nhân Việt nam đã cùng đại sứ  và chính phủ tới gặp Chính Phủ ethopian để hợp tác. trong buổi tọa đàm các doanh nhân việt nam cho rằng Ethiopian là đất nước có tiềm năng phát triển lớn nhất là các nghành như lhai thác khoáng sản, bất động sản, công nghiệp và dịch vụ,…. Việt Nam tin rằng ethiopian sẽ là đối tác lâu dài của Việt Nam trong những năm tới khi các nền kinh tế dễ bị ảnh hưởng khủng hoản toàn cầu . Trong buổi họp Ethiopian cũng cho rằng việc hợp tác với việt nam là việc cần thiết để phát triển nền kinh tế mới như ethiopian. Ethopian cũng hi vọng 2 đất nước sẽ gắn bó chặt chẽ trong những năm tới đây.

Sau khi đoàn chính phủ ethiopian tiếp đón đoàn doanh nhân Việt Nam cũng gặp trực tiếp đoàn doanh nhân tại ethopian để bàn bạc về việc hợp tác các lĩnh vực như Xây dựng, khai thác khoáng sản , thương mại dịch vụ. Được sự tiếp đoán nồng hậu đoàn doanh nhân ethiopian các doanh nhân việt nam hết sức hài lòng và buổi trao đổi trở nên nhiệt tình, thẳng thắn trong sự thiện chí hợp tác cả hai bên.

Ethopian là một đất nước giàu tài nguyên khoáng sản nhưng về kỹ thuật, và kinh tế còn lạc hậu nên chưa vung được hết sức mình, đoàn doanh nhân việt nam giống như 1 cú huých cho ethiopian phát triển . Trong chuyến đi có rất nhiều doanh nhân lớn đến từ Việt Nam như Ông đoàn nhật vượng của tập đoàn Vingroup . Ông vượng cho biết đối với ông ethopian là một nơi tiềm năng để khai thác về khoáng sản , du lịch và các ngành dịch vụ như khách sạn, khu resort tầm trung đi kèm cho khách du lich. Có thể đầu năm tới tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư tại đây.

Tuy nhiên hiện nay cả 2 nước còn rất nhiều khó khăn để làm việc như bất dồng về ngôn ngữ, địa lý quá khác nhau dẫn đến sự khác nhau về thời tiến. Thủ tục hành chính 2 nước còn quá rườm rà khiến nhiều doanh nghiệp còn ngán ngẩm. dễ bị kéo dài gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.

trước đó vào ngày  ngày 28 tháng 11 thủ tướng trương tấn sang có tiếp đoàn phó thủ tướng cộng hòa nhân dân Ethiopian . ông cũng nhấn mạnh trong buổi gặp iệt Nam có thể hợp tác cùng Ethiopia đầu tư vào lĩnh vực viễn thông, xây dựng cơ bản, chế biến nông, lâm, thủy sản để xuất khẩu sang nước thứ ba. Vì vậy cả 2 bên cần xem lại các hiệp định thương mại, cũng cần tạo thuận lợi cho nghành hàng không hai nước để giải quyết vấn đề khó khăn địa lý.

Phó thủ tướng ethiopian đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua và Ethiopian sẽ tạo điều kiện tốt nhất  cho các nhà đầu tư Việt Nam khi sang ethiopian.
Một doanh nghiệp về bất dộng sản Nhà Đất Công Thanh tham gia trong buổi họp cho biết : Ethiopian là một thị trường tiềm năng về bất động sản nhà lẻ và bất động sản nghỉ dưỡng chúng tối sẽ đầu tư tại khu vực này trong năm tới. Nhà Đất Công Thanh cung cấp các dịch vụ về mua bán nhà lẻ tại thị trường thành phố hồ chí minh cá sản phẩm nổi bật như ký gửi nhà nhà bè và ban nha mat tien huynh tan phat nha be

Liên hệ chúng tôi qua website sau : http://bannhanhabe.com/

Để tham khảo thêm về các thông tin vui lòng xem dưới đây :

bài viết liên quan :

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ đang phải hứng chịu làn sóng giận dữ từ dư luận

 

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *